Một trong những thương vụ đáng chú ý nhất của kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 chính là gia nhập . Trở thành đồng đội của SofM, TheShy được kỳ vọng sẽ lấy lại phong độ và giúp WBG giành các danh hiệu lớn. Nhất là khi tập đoàn này đã đầu tư quá nhiều và được xem như một thế lực thực sự, với dàn tuyển thủ đều đã từng vô địch CKTG (TheShy) hoặc đến được trận chung kết của CKTG (các thành viên còn lại, trừ ON).

Và giai đoạn trước khi nghỉ tết Nguyên đán 2022 đã cho thấy, WBG mùa giải này thực sự mạnh và họ hoàn toàn có thể cạnh tranh danh hiệu. Tuy rằng vẫn có những trận đấu chập choạng, nhưng quan trọng là WBG hiện tại chỉ mới để thua đúng 1 trận trước Bilibili Gaming. Còn lại, ngay cả Victory Five đang có phong độ tốt cũng bị WBG hủy diệt.

WBG vs V5 _ Highlights – Game 3 _ Tuần 3 Ngày 3 _ LPL Mùa Xuân 2022

Trong chiến tích này của WBG, vai trò của TheShy là không hề nhỏ. Anh phải chấp nhận “tự thân vận động” trong giai đoạn đi đường, vừa phải có đóng góp trong giai đoạn giao tranh và xử lý các mục tiêu lớn. Vì lối chơi hiện tại hướng nhiều về đường dưới, vô tình lại khiến đường trên gặp nhiều khó khăn. Nhưng từ đây, WBG lại tìm ra cách “unlock Top God”. Như chính SofM chia sẻ, bí quyết để WBG thắng V5 chính là: chọn cho TheShy 1 tướng đủ mạnh, rồi để mặc anh “tự sinh tự diệt”.

SofM chia sẻ đấu pháp giúp anh và WBG giành chiến thắng trước V5: “Để TheShy tự sinh tự diệt”

Nhưng những thông số mới đây lại chứng tỏ, dù không nhận được quá nhiều sự trợ giúp, lại còn thường xuyên bị camp, TheShy vẫn là cái tên có đóng góp cực lớn trong chiến thắng của WBG. Cụ thể, anh đứng top 2 những tuyển thủ gây ra lượng sát thương nhiều nhất (539), chỉ thua người đầu bảng Xiaoxiang của EDward Gaming (569).

TheShy gây ra lượng sát thương chỉ thua Xiaoxiang của EDG nhưng “Top God” thi đấu nhiều hơn gấp 3 lần

From: web game casino

Nhưng đáng chú ý, đây là lượng sát thương của TheShy trong 13 game, trong khi Xiaoxiang chỉ có 4 game. Và như vậy tức là, TheShy chính là tuyển thủ gây ra lượng sát thương khủng bậc nhất Mùa Xuân 2022 hiện tại. Và cần biết thêm, trong các trận đấu của WBG, hầu như TheShy luôn là cái tên bị khai thác nhiều nhất. Điều này thể hiện rõ qua lượng KDA của anh. Nếu so chỉ số KDA, “Top God” thậm chí lọt ra khỏi top 10.

Xét về KDA thì TheShy xếp gần chót bảng

Qua từng năm, có thể thấy lối chơi của TheShy càng hoàn thiện hơn. Anh không còn hăng hái lao lên và “xử đẹp” đối phương để tạo ra highlight nữa. TheShy chấp nhận bị hạ gục nhiều lần nhưng vẫn là nguồn sát thương cực kỳ chất lượng cho toàn đội. Như ở mùa 2019, TheShy chính là người gây ra lượng sát thương cao nhất cả giải đấu (tính cả Tiền Mùa Giải, Mùa Xuân và Mùa Hè). Còn ở mùa giải 2018, TheShy cũng gây sát thương cao nhất, nhưng anh thua gần phân nửa số game so với người đứng nhì là Flandre (58 so với 96).

Mùa giải 2019 khá hoàn hảo của TheShy

Mùa 2018, TheShy vẫn top 1 sát thương nhưng anh thi đấu ít hơn Flandre gần phân nửa số game

Lối chơi của TheShy ngày càng hoàn thiện sẽ giúp ích rất nhiều cho WBG. Giờ đây, khi họ đang có một đội hình đồng đều, thì chỉ cần mỗi cái tên đều thi đấu với phong độ cao nhất, thậm chí WBG có thể nghĩ đến một chiến tích vĩ đại hơn cả danh hiệu Á quân CKTG 2020 mà Suning trước đây đã giành được.

By admin