Ngày 17/1, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Phạm Thái Hòa, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan (Ninh Bình) cho biết, bệnh viện vừa chi trả tiền lương tháng 9/2023 cho cán bộ, nhân viên và đang sắp xếp trả lương tháng 10, 11, 12/2023.

Theo ông Hòa, trước tình trạng bệnh viện không bố trí được nguồn tiền để chi trả lương cho các y, bác sĩ, Sở Y tế tỉnh cũng đã tiến hành nhiều cuộc họp nhằm giúp bệnh viện tháo gỡ các khó khăn.

“Mới đây, UBND tỉnh Ninh Bình cũng đã tiến hành cuộc họp có sự tham gia của Sở Y tế và các sở ngành để giải quyết khó khăn cho bệnh viện”, ông Hòa cho hay.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan khẳng định: “Từ nay đến 2024, bệnh viện sẽ thanh toán hết tiền lương cho cán bộ, nhân viên. Chắc chắn trả trước Tết, vì cán bộ, nhân viên đều trông chờ vào đồng lương để ăn Tết. Bệnh viện sẽ không nợ lại tháng lương nào của nhân viên trong năm 2023”.

Về nguồn tiền chi trả lương cho nhân viên, theo ông Hòa, bệnh viện sẽ ứng trước thêm tiền quỹ BHYT trong năm 2024.

“Về lâu dài, để bệnh viện hoạt động ổn định, bệnh viện sẽ được chuyển tự chủ từ nhóm 2 xuống nhóm 3”, ông Hòa nói.

Trước đó, báo Dân trí phản ánh, gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan từ tháng 9 đến 12 năm 2023 đi làm đều đặn nhưng không nhận được bất cứ đồng lương nào.

Việc đi làm không công đã ảnh hưởng lớn đến đời sống nhiều y, bác sĩ của bệnh viện. Nhiều cán bộ, nhân viên y tế cũng đã có ý kiến đến lãnh đạo bệnh viện. Tuy nhiên, do khó khăn về hoạt động, bệnh viện không đảm bảo được nguồn thu nên không có quỹ để trả lương cho nhân viên thường xuyên.

Sở Y tế Ninh Bình cũng đã đưa ra nhiều giải pháp giúp bệnh viện tháo gỡ khó khănFrom: web game casino. Tuy nhiên, tình trạng nợ lương vẫn không thay đổi được, khi trong năm 2023, bệnh viện 2 lần chậm chi trả lương trong nhiều tháng.

By admin