Cách đây ít ngày, trên kênh livestream của mình, – đường giữa của LNG Esports cho biết chuẩn bị trải qua giai đoạn cao điểmFrom: game casino. Bởi lẽ, đây là 1 năm có quá nhiều sự kiện, từ giải Mùa Xuân, đến MSI 2022 rồi giải Mùa Hè và sau đó là và cả . Do đó, theo Doinb tiết lộ, LPL có thể sẽ thi đấu theo kiểu dồn lịch, mỗi ngày sẽ có khoảng 4 trận BO 3 để kịp tiến độ.

Doinb tiết lộ về lịch thi đấu khủng khiếp của LPL Mùa Hè sắp tới

Ấy là chưa kể, cả 2 khu vực lớn là Hàn Quốc và Trung Quốc vẫn đang chịu ảnh hưởng nặng nề của . Tại , các tuyển thủ phải thi đấu trong với rất nhiều triệu chứng COVID-19 trong khi LPL phải chuyển sang đánh online thời gian gần đây. Và 1 điều đáng quan tâm nữa là, Busan (Hàn Quốc) là nơi tổ chức MSI 2022 còn Asian Games 2022 sẽ diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc).

Cả LPL và LCK đều đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ COVID-19

Chính vì quá nhiều yếu tố tác động như vậy, theo truyền thông Trung Quốc, đã xuất hiện tin rằng LPL dự định bỏ giải MSI 2022. Tuy rằng không có thêm thông tin hay giải thích nào đi kèm, nhưng có lẽ tin đồn này xuất phát từ việc LPL sắp tới phải trải qua giai đoạn vô cùng căng thẳng với các sự kiện diễn ra liên tục mà lại còn phải thực hiện các quy định phòng chống dịch nghiêm ngặt.

Một nhà báo thể thao đã đăng status trên Weibo cá nhân về việc có thể LPL sẽ không dự MSI

Nhưng thay vì thể hiện sự ngạc nhiên hay thất vọng, thì fan LPL lại cho rằng nếu thực sự xảy ra thì đây là 1 quyết định đúng đắn. Bởi lẽ, LPL chắc chắn được xem là 1 trong những ứng cử viên vô địch và đội tuyển nào dự MSI 2022 cũng sẽ phải đánh cho đến chung kết. Như vậy thì khi trở về lại phải thực hiện cách ly nghiêm ngặt và sẽ không đủ thời gian chuẩn bị Mùa Hè 2022, cả Asian Games và CKTG sau đó. Mặt khác, tình hình dịch ở Hàn cũng vô cùng phức tạp khiến nhiều fan lo ngại ảnh hưởng sức khỏe tuyển thủ.

Quả thực có thể bỏ cuộc, đi lại phiền phức, nhất là nếu đi về Thượng Hải

Playoffs của LPL thực sự quá khó khăn, hy vọng mọi chuyện sẽ ổn

Không nên đi. Đi thì phải đặt mục tiêu vô địch, mà nếu như vậy thì khi về còn phải cách ly, rồi trong trường hợp Mùa Hè bị rút ngắn thời gian thì sẽ không kịp chuẩn bị. Asian Games 2022 và CKTG 2022 quan trọng hơn

Tuyển thủ LPL là bảo bối, ngàn vạn lần cũng không thể mạo hiểm

Không đi thực sự là tốt nhất! An toàn là quan trọng nhất!

Nhưng đổi lại, rất nhiều fan LCK lại lo lắng cho… T1. Lý do được fan LCK đưa ra là vì đây là Mùa Xuân hoàn hảo nhất lịch sử của T1. Nhưng nếu đối trọng lớn nhất của LCK là LPL không tham dự, cho dù và các đồng đội có giành chức vô địch MSI 2022 thì cũng không còn nhiều ý nghĩa. Thậm chí, chức vô địch (nếu có) của T1 càng có thể trở nên kém ý nghĩa.

Cộng đồng LCK lại tỏ ra lo ngại về 1 mùa MSI 2022 nhàm chán và có thể ảnh hưởng thành tích của T1 khi đối trọng LPL có thể vắng mặt

Nhưng dù sao, tất cả chỉ mới nằm ở mức tin đồn và phía LPL vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào. MSI 2022 là giải đấu vô cùng quan trọng nhưng quả thật, với một lịch thi đấu dày đặc và tình hình dịch bệnh phức tạp, thì các đội sẽ phải ưu tiên về sức khỏe cho các tuyển thủ trước tiên.

By admin